Danh mục

3 cách xác thực tem chống giả nhanh chóng bằng điện thoại

16/05/2023

Các sản phẩm tem truyền thống đang dần bị thay thế bởi tem chống giả điện tử. Vậy thì bạn đã biết xác thực tem chống giả trên điện thoại chưa? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu 3 cách kiểm tra thông tin sản phẩm nhanh hơn nhé!


 

Quét mã QR ở trên tem chống giả 

Alt: Quét mã QR Code để xác thực tem chống giả 

Mã QR hiện được mọi người ứng dụng rộng rãi trong việc thanh toán, truy cập thông tin,... Việc ứng dụng QR Code vào tem chống giả cũng thuận tiện hơn cho người tiêu dùng. Có thể sử dụng bất kỳ thiết bị thông minh nào để tiến hành quét mã. 

Thực hiện xác thực tem chống giả mã QR theo trình tự sau. Đầu tiên, cào nhẹ lớp phủ trên tem để thấy hết phần mã QR. Sử dụng camera hướng về mã QR để kết nối tới trang truy xuất thông tin sản phẩm. Cuối cùng, bạn sẽ được cung cấp thông tin về nguồn gốc, địa chỉ sản xuất của mặt hàng và xác thực độ chính hãng sản phẩm. 

Lưu ý trong trường hợp, bạn quét mã nhưng không có thông tin hiện lên có thể sản phẩm bạn mua là hàng giả trên thị trường. 

Xác thực bằng SMS 

Alt: Soạn tin theo cú pháp để kiểm tra thông tin sản phẩm 

Tương tự như mã QR, bạn cũng phải cào sạch lớp phủ để lấy mã số an ninh xác thực. Trên tem có in sẵn hướng dẫn, soạn tin nhắn theo cú pháp sau đó gửi về cho tổng đài. Thông qua hệ thống được lập trình cho SMS, nhanh chóng nhận được tin nhắn gửi về. 

Tin nhắn với nội dung chi tiết về tên sản phẩm, giá bán, hình ảnh, mô tả chi tiết, cũng như nơi sản xuất, địa chỉ doanh nghiệp,... Các thông tin này sẽ được gửi đầy đủ và nhanh chóng, xác nhận sản phẩm bạn mua là hàng thật. 

Ngược lại đối với hàng giả, tin nhắn gửi về là thông báo mã an ninh không hợp lệ. Hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả đến người mua hàng.

Thông qua website  

Alt: Tra cứu trên website

 

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể truy cập website nhà sản xuất các loại tem chống giả để xác thực. Thông tin trang web cũng được in trên tem chống giả để người dùng dễ dàng truy cập đúng trang. Với những tem được cung cấp bởi Bảo An, bạn có thể truy cập vào đường link temxacthuc.vn vào mục tra cứu Online, nhập mã an ninh dưới lớp phủ cào và mã bảo vệ để kiểm tra. 

Một số lưu ý: 

  • Tất cả các mã an ninh hay QR Code đều được nhà sản xuất tạo ra duy nhất 1 mã. Điều này khiến cho các bên muốn làm giả gặp khó khăn trong việc sao chép lại hoặc tái sử dụng. 
  • Trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ để xác thực tem chống giả có thể gọi điện với số điện thoại được in trên tem. 
  • Tem chống giả ngoài việc bảo vệ sản phẩm khỏi hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Còn giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được số lượng sản phẩm, phân phối sản phẩm,... 
  • Để tăng thêm tính bảo mật cho tem chống giả, kết hợp sản xuất với các công nghệ Hologram, nhiệt, nước hay ánh sáng. 

Tổng kết 

Bảo An là doanh nghiệp cung cấp giải pháp phòng chống các vấn nạn hàng giả, hàng nhái. Với quy trình sản xuất tem với công nghệ chuyên sâu kết hợp với công nghệ số hóa. Giúp hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý và kiểm soát được thương hiệu và sản phẩm của mình. Hy vọng thông tin của bài viết giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Nếu còn có bất kỳ câu hỏi nào  liên hệ ngay 0947.57.3888 để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

VMG
vnpt
baosamvnxk
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166