Danh mục

Cách kiểm tra tem chống giả để biết sản phẩm chính hãng không?

16/05/2023

Kiểm tra tem chống giả đúng cách là điều không hẳn ai cũng biết. Tem chống giả được dùng để dán lên các sản phẩm, hàng hóa. Nó giúp người tiêu dùng phân biệt được đâu là hàng nhái và hàng chính hãng. Vì càng ngày, độ tràn lan của hàng kém chất lượng càng phổ biến và rộng rãi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn những cách kiểm tra tem chống giả chuẩn nhất.

Tại sao các doanh nghiệp thường sử dụng tem chống giả 

Alt: Tem chống giả giúp đảm bảo được sản phẩm của thương hiệu 

 

Đứng trước một thị trường hàng giả, hàng nhái ngày càng hỗn loạn. Phương pháp sử dụng tem chống giả là phương thức hiệu quả nhất. Doanh nghiệp có thể hạn chế được những mặt hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Khi sử dụng tem này, công ty còn như một cách ra hiệu cho người mua nhận biết được đâu mới đúng là sản phẩm của mình. 

 

Bên cạnh đó, sử dụng tem chống hàng giả còn như một cách kiểm soát được sản phẩm của doanh nghiệp. Quản lý, bảo vệ thương hiệu được uy tín hơn. Kịp thời dễ dàng đưa ra những giải pháp xử lý cho những người xấu làm hàng giả. 

Một số cách kiểm tra tem chống giả trên sản phẩm 

Kiểm tra hình dạng và logo

Hình dạng hay màu sắc, bố cục trên tem nếu là tem thật thì luôn có độ sắc nét và rõ ràng. Phân chia hợp lý, màu sắc không bị nhòe. Và thường sẽ có logo của doanh nghiệp để ra ‘tín hiệu’ cho khách hàng. Bên cạnh đó, các chi tiết hoa văn phức tạp nhưng có chọn lọc cũng sẽ có độ nét rất cao, không bị mất nét,..

Kiểm tra tính năng bảo vệ

Đối với các tem điện tử có lớp phủ cào, bạn nên kiểm tra lớp bạc xem có còn nguyên vẹn và đảm bảo không. Thường lớp phủ cào này sẽ được in rất sắc nét vì mã QR Code gồm rất nhiều chi tiết nhỏ. 

 

Không chỉ vậy, hãy chắc chắn các tính năng công nghệ hiện đại trên con tem được diễn ra trơn tru. Và để biết được các tính năng đó có an toàn và tốt hay không. Bạn cần đến với cách tiếp theo là kiểm tra mã số tem.

Kiểm tra mã số tem 

 
  • Với các loại tem sử dụng SMS. Bạn chỉ cần lấy mã số tem ở dưới lớp phủ bạc, nhắn tin theo cú pháp được hướng dẫn trên con tem và gửi tới 8099.
    • Nếu là hàng thật: Mọi thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, địa chỉ,.sẽ được gửi tin nhắn về cho bạn.
    • Nếu là hàng giả: Bạn sẽ nhận được tin nhắn: mã xác thực không hợp lệ. Hoặc sẽ có cảnh báo nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng.

Alt: Cách kiểm tra tem bằng SMS

 
  • Với các loại tem sử dụng mã QR Code để kiểm tra thì vô cùng đơn giản. 
  • Sử dụng mã số vạch QR để quét thông tin của sản phẩm. Mở điện thoại và vào phần camera là bạn đã có thể thực hiện thao tác. Hoặc với những điện thoại khác, bạn có thể truy cập vào những app như Zalo hoặc Viber.

Alt: Kiểm tra tem chống giả bằng mã QR Code

Xem thêm: Tem xác thực điện tử SMS - Hướng dẫn xem 

Tổng kết 

Bài viết trên đã được tổng kết một vài cách để giúp bạn kiểm tra tem chống giả đúng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị in ấn chuyên sản xuất những mẫu tem chất lượng cao, công nghệ hiện đại. Bạn có thể tham khảo Công ty cổ phần công nghệ và khoa học Bảo An - một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tìm ra giải pháp xác thực, chống giả, truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Giúp các nhãn hàng ‘mặc thêm áo giáp’ cho chính mình trên tình hình thị trường hiện nay.

Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166