Danh mục

Cách sử dụng tem xác thực để ngăn chặn hàng giả và hàng nhái

16/05/2023

Sử dụng tem xác thực để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái đã không còn xa lạ với nhiều người. Sự ra đời của chúng như một bước ngoặt lớn trong hoạt động phòng chống hàng giả. Thị trường ngày càng phát triển, hàng đạo nhái cũng nhiều mưu kế để ‘lươn lẹo’ hơn. 

Tình trạng hàng giả và hàng nhái trên thị trường 

Qua nhiều khảo sát, hàng giả, hàng nhái có mặt rất đông đảo trên nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Từ những vùng xa, hàng rong cho tới những siêu thị cao cấp ở các thành phố lớn. Chúng đều len lỏi vào mọi ngóc ngách để ‘thử thách’ khả năng phân biệt chất lượng hàng hóa của người dân. 

 

Alt: Tình trạng hàng nhái tràn lan trên thị trường

 

Hàng giả, hàng nhái thường sẽ có nhiều mẫu mã đa dạng hơn, giá cả thì luôn khiến người mua cảm thấy ‘hời’. Điều này đánh vào tâm lý của người mua rất nhiều. Đặc biệt, những mặt hàng như đồ ăn, đồ uống, thuốc,..nếu là giả thì sức khỏe của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. 

 

Trước khi các chính sách từ nhà nước thực thi, các doanh nghiệp nên tự biết bảo vệ mình bằng cách sử dụng các biện pháp. Ví dụ như sử dụng tem chống giả tuy nhiên để làm giả được tem này cũng không phải là việc khó. Bởi vậy, sự xuất hiện hiện của tem xác thực điện tử là một ‘hào quang ánh sáng’ cho các doanh nghiệp. 

Một số cách sử dụng tem xác thực hiệu quả

Tem xác thực có thiết kế nhìn chung giống những loại tem bình thường khác. Nhưng trên mỗi con tem đều có 1 mã xác thực, mã này được tạo ngẫu nhiên trên hệ thống. Vì vậy, nó là duy nhất và được bảo mật bằng một lớp phủ bạc. 

 

Khi mua hàng, người dùng sẽ cào lớp phủ bạc và lấy mã số bí mật đó nhằm để xác thực sản phẩm mình đang sở hữu. Khách hàng có thể sử dụng một số cách dưới đây.

Nhắn tin SMS

Có thể kiểm tra nguồn gốc sản phẩm qua những thao tác đơn giản. Khi đã cào lớp bảo mật, người tiêu dùng soạn tin theo cú pháp: 

XT MÃ XÁC THỰC gửi đến 8099 (Phí 1000đ/ 1 tin nhắn). 

Sau khoảng 15-20 giây, mọi thông tin về nguồn gốc,..của sản phẩm sẽ được phản hồi. Không chỉ vậy, khách hàng còn có thể đối chiếu số Serial trên tin nhắn và trên tem để chắc chắn không bị nhầm lẫn.

Alt: Nhắn tin SMS để xác thực sản phẩm 

 

Ngoài ra, việc sử dụng tem điện tử một phần giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ và nâng cao uy tín của sản phẩm cũng như giá trị của thương hiệu. Giúp khách hàng giải quyết được vấn đề lo lắng hàng giả, hàng nhái. 

Truy cập trang web

Để nhận biết và truy vấn sản phẩm. Chắc chắn sản phẩm đó phải có tem xác thực có lớp phủ cào được dán trên sản phẩm. Giống như ở trên, sau khi đã cào nhẹ lớp bạc. Khách hàng truy cập vào website của đơn vị phát hành. Ví dụ như:     https://gtgt.temxacthuc.vn/xac-thuc-tich-diem.html, sau đó nhập các thông tin cần thiết và “Kích hoạt”. Vậy là người tiêu dùng sẽ có được các thông tin mà mình thắc mắc. Chất lượng sản phẩm từ đó được bảo đảm hơn khi họ lựa chọn. 

Sử dụng tem xác thực QR code

 

Alt: Cách sử dụng tem xác thực QR code

 

Sử dụng mã QR code để xác thực chất lượng sản phẩm là việc vô cùng phổ biến. Vì tính tiện lợi và nhanh chóng cũng như chính xác. Người dùng sẽ cào thật sạch lớp phủ bạc để thấy toàn toàn mã QR code. Sau đó, có thể dùng zalo, QR scanner hoặc camera lên và quét mã. Sau vài giây, những thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ. Tem này thường được các doanh nghiệp sử dụng khá nhiều, giảm đi những nỗi lo về cạnh tranh không lành mạnh của chủ sản xuất. 

Tổng kết

Bài viết ở trên đã được cung cấp những cách thức sử dụng tem xác thực để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái. Giúp thị trường hàng hóa chất lượng và cạnh tranh lành mạnh hơn. Ngoài những tính năng, nó còn có độ bảo mật rất cao và hiệu quả. Mang đến sự yên tâm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

 


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166