Danh mục

Hướng dẫn xác thực bằng tem chống giả điện tử

30/12/2022
Tem chống giả điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách xác thực sản phẩm thông qua tem chống giả.
 

Sự ra đời của tem chống giả điện tử đã tạo ra một bước tiến lớn trong công cuộc chống lại hàng giả. Tem chống giả điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến nhằm thay thế cho các loại tem chống giả công nghệ cũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách thức hoạt động của tem chống giả điện tử và cách xác thực sản phẩm thông qua tem chống giả.

1. Vì sao ra đời tem chống giả điện tử?

Công nghệ làm giả làm nhái ngày càng tinh vi và khó kiểm soát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng, doanh nghiệp cũng như gây thất thoát ngân sách thuế của nhà nước. Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động quản lý sản xuất của doanh nghiệp cũng dần được số hóa. Theo đó, sử dụng tem chống giả điện tử trở thành 1 xu hướng thiết yếu.

Sự ra đời của tem chống giả điện tử nhằm khắc phục những nhược điểm của các loại tem chống giả truyền thống, giúp hiệu quả chống giả đạt gần như tuyệt đối. Sự ra đời của tem điện tử chống giả cũng giúp việc quản lý của doanh nghiệp trở nên đơn giản và nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tem điện tử không chỉ giúp chống giả mà còn có khả năng tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích như: kích hoạt bảo hành, tích điểm đổi quà, triển khai các chương trình marketing thúc đẩy bán hàng. Để vận dụng tem điện tử một cách hiệu quả trong việc quản lý doanh nghiệp, trước hết cần hiểu rõ cách thức hoạt động của tem điện tử nói chung cũng như tem chống giả điện tử nói riêng nhé!

2. Cách thức hoạt động của tem chống giả điện tử

Tem chống giả điện tử có thiết kế tương tự các loại tem thông thường dán trên sản phẩm với chất liệu decal vỡ (làm cho tem bị phá hủy nếu bóc ra khỏi sản phẩm). Tuy nhiên, trên mỗi con tem sẽ có 1 mã xác thực, mã này được hệ thống tạo ngẫu nhiên, là duy nhất và được bảo mật bằng 1 lớp phủ bạc.

Sau khi mua hàng, người dùng sẽ cào lớp phủ và sử dụng mã số này để xác thực với hệ thống nhằm xác định sản phẩm mình mua có phải là sản phẩm chính hãng.

Mỗi sản phẩm sẽ chỉ có 1 tem điện tử duy nhất và mã xác thực này sẽ được quản lý bằng hệ thống. Nhờ đó, tem điện tử có khả năng chống giả tuyệt đối. Việc xác thực tem điện tử không quá phức tạp nhưng còn tương đối xa lạ với nhiều khách hàng. Do đó, trên tem chống giả điện tử sẽ có những hướng dẫn chi tiết, hoặc bạn có thể thao tác theo các bước dưới đây.

3. Hướng dẫn cách xác thực tem chống giả điện tử

3.1 Bước 1: Xác định vị trí tem điện tử chống giả

Tem chống giả điện tử có thể được dán ở nhiều vị trí trên sản phẩm nhưng thường sẽ được dán ở các vị trí niêm phong hoặc dễ thấy.

3.2 Bước 2: Cào nhẹ để lấy mã xác thực dưới lớp phủ bạc

3.3 Bước 3: Sử dụng mã bảo mật để xác thực bằng một trong các cách

Cách 1: Nhắn tin tới tổng đài 8099

Sau khi có mã bảo mật, người tiêu soạn tin theo cú pháp:
XT < dấu cách> MÃ CÀO gửi đến 8099 (Phí dịch vụ 1000đ)
Trong vòng 15 giây sẽ có tin nhắn phản hồi xác nhận nguồn gốc của sản phẩm vừa kiểm tra. Người tiêu dùng có thể kiểm tra lại bằng cách đối chiếu thông tin số Serial (10 Ký số) trên tin nhắn trùng khớp với số Serial in trên Tem.

Cách 2: Truy cập website của đơn vị phát hành tại:

https://gtgt.temxacthuc.vn/xac-thuc-tich-diem.html
Nhập các thông tin cần thiết bao gồm số điện thoại, mã xác thực, mã bảo vệ sau đó bấm “Kích hoạt”. Người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin về sản phẩm vừa kiểm tra.

Cách 3: Quét mã QR Code

Ngày nay việc sử dụng mã QR Code ngày một phổ biến vì tính tiện lợi và khả năng phản hồi nhanh chóng, chính xác. Tùy từng yêu cầu của nhà sản xuất, mã QR Code trên tem xác thực chống giả có thể giúp khách hàng thực hiện một trong các yêu cầu như:
- Copy sẵn nội dung soạn tin nhắn xác thực
- Dẫn người dùng truy cập tới link tra cứu một cách nhanh chóng.
- Quay số gọi tới tổng đài hoặc số điện thoại hỗ trợ

Sau khi xác thực, khách hàng sẽ nhận được phản hồi theo một trong các tình huống cụ thể như: Mã được xác thực thành công; Mã đã được xác thực trước đó; Mã xác thực không tồn tại trên hệ thống… Nội dung phản hồi có thể sẽ khác biệt tùy theo yêu cầu của nhãn hàng. Nhưng ý nghĩa tương tự nhằm thông báo kết quả cho người tiêu dùng.
Nhìn chung, tem chống hàng giả điện tử là giải pháp hiệu quả tối ưu nhất hiện nay, có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với từng nhãn hàng và ngành nghề kinh doanh, sản xuất.

Để được tư vấn giải pháp tem chống hàng giả điện tử phù hợp nhất cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ ngay Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ Bảo An để được cung cấp dịch vụ uy tín nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ KHOA HỌC BẢO AN
Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
Điện thoại: 076.246.1166
Email: contact@temxacthuc.vn

 


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166