Danh mục

In dữ liệu biến đổi – Cách mạng 4.0 trong lĩnh vực in ấn

17/12/2022
In dữ liệu biến đổi là một công nghệ in ấn hiện đại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng.
 

In dữ liệu biến đổi ra đời giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề mà in ấn truyền thống không thể thực hiện, nó được xem như một cuộc cách mạng 4.0 trong lĩnh vực in ấn.

1. In dữ liệu biến đổi

Đúng như tên gọi của nó, in dữ liệu biến đổi là phương pháp giúp việc in ra các tài liệu có thông tin/ dữ liệu khác nhau. Nó có thể đơn giản là việc in ấn thiệp, thư mời với danh sách khách mời khác nhau. Nó cũng có thể tạo ra hàng loạt các dữ liệu thông tin khác nhau thông qua mã QR.
In dữ liệu biến đổi thường được dùng để in ấn hóa đơn, cước điện thoại hoặc in các loại tem điện tử. Nhờ đó, in dữ liệu biến đổi giúp các doanh nghiệp số hóa mọi hoạt động từ quản lý hàng hóa tới triển khai các chương trình marketing thúc đẩy doanh số.

2. Sản phẩm nào cần in dữ liệu biến đổi?

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ in dữ liệu biến đổi là khả năng lưu trữ thông tin rất lớn. Nhờ tính bảo mật cao, in dữ liệu biến đổi có thể dùng để in ấn các loại sản phẩm như:

2.1 In tem xác thực chống giả

Tem xác thực chống giả là 1 loại tem điện tử dùng mã bảo mật trên tem để mã hóa thông tin. Mã bảo mật có thể là một dãy số hoặc mã QR Code, được bảo mật bằng 1 lớp phủ bạc và quản lý bằng hệ thống công nghệ. Thông qua mã bảo mật này, khách hàng có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, xuất xứ, thành phần, nguyên liệu hoặc bất kỳ thông tin nào mà nhà sản xuất có thể cung cấp.


Tem bảo hành điện tử được in công nghệ dữ liệu biến đổivới mã QR Code và mã vạch khác nhau.

2.2 In tem bảo hành điện tử

Tem bảo hành điện tử được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực điện tử - điện lạnh, các sản phẩm gia dụng, thiết bị, máy móc. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ sử dụng tem bảo hành điện tử tích hợp cùng với tem xác thực chống giả, vừa giúp khẳng định sản phẩm chính hãng, vừa giúp khách hàng kích hoạt bảo hành một cách tiện lợi, nhanh chóng.
Mỗi con tem mang 1 dãy số duy nhất, được gắn với 1 sản phẩm duy nhất. Khi mua sản phẩm, người dùng sử dụng mã bảo mật này làm theo hướng dẫn (nhắn tin qua tổng đài hoặc nhập thông tin qua website) để kích hoạt bảo hành. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành hơn so với sử dụng các loại thẻ bảo hành, phiếu bảo hành truyền thống như trước.

2.3 In tem tích điểm, tem cào trúng thưởng

In dữ liệu biến đổi cũng được ứng dụng khá phổ biến trong việc in ấn các loại tem tích điểm, tem cào may mắn, thẻ cào trúng thưởng… thường gặp khi triển khai các chương trình marketing thúc đẩy doanh số.
Tương tự như các loại tem điện tử khác, trên mặt tem thẻ này cũng sẽ có thông tin hướng dẫn kèm mã bảo mật. Người dùng sẽ sử dụng mã bảo mật này để tích điểm đổi quà hoặc tham gia quay số may mắn, nhận thưởng. In dữ liệu biến đổi giúp việc quản lý và triển khai các chương trình marketing hiệu quả hơn, tăng trải nghiệm khách hàng, loại bỏ gian lận và những rắc rối khi triển khai thông qua các kênh đại lý….

2.4 In hóa đơn, cước điện thoại

Ngoài các loại tem thẻ điện tử nêu trên, in dữ liệu biến đổi còn được dùng rộng rãi để in các dữ liệu có nội dung khác nhau lên hóa đơn, thông báo cước điện thoại và các sản phẩm tương tự.


In dữ liệu biến đổi dùng cho các thẻ cào điện thoại

Xem thêm: In dữ liệu biến đổi – Mọi điều doanh nghiệp cần biết  

3. Quy trình in dữ liệu biến đổi

Là một sản phẩm của công nghệ hiện đại, quy trình in dữ liệu biến đổi thường được thực hiện theo 2 bước: Tạo dữ liệu biến đổi và Tiến hành in ấn.

3.1 Tạo dữ liệu biến đổi

Việc trước tiên trong quy trình cần thực hiện là tạo ra các dữ liệu và mã hóa chúng. Tùy thuộc in ấn sản phẩm gì, doanh nghiệp sẽ cần cung cấp các thông tin cần thiết liên quan, ví dụ như: Địa chỉ, link website, thông tin chi tiết về sản phẩm, thông tin giải thưởng….
Các dữ liệu này yêu cầu tính bảo mật cao và không được xảy ra sai sót. Phía doanh nghiệp và đơn vị in ấn đều phải đảm bảo không được phép tiết lộ ra bên ngoài. Sai khi đã cung cấp thông tin, doanh nghiệp cũng không nên tự ý thay đổi.

3.2 Tiến hành in dữ liệu biến đổi

Sau khi dữ liệu được tạo, nó sẽ được nhập vào phần mềm in dữ liệu biến đổi. Tại đây phần mềm sẽ tiếp tục mã hóa dữ liệu. Sau khi mã hóa dữ liệu sẽ tới công đoạn in ấn theo số lượng, chất lượng giấy, thiết kế maquet mà khách hàng đã thống nhất.
Việc in dữ liệu biến đổi cần có kỹ thuật cao và yêu cầu khắt khe về độ chính xác. Bất kỳ sai sót nào dù nhỏ nhất đều có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ kêt quả in ấn.

Bảo An – Cơ sở in dữ liệu biến đổi uy tín chất lượng

In dữ liệu biến đổi là công nghệ hiện đại và tương đối phức tạp nên không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện. Bảo An tự hào là một trong những đơn vị sở hữu hệ thống công nghệ và máy móc trang thiết bị hiện đại, đáp ứng năng lực 5 tỷ trang dữ liệu/năm.
Bảo An sở hữu đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên lành nghề, quy trình in ấn chuyên nghiệp có độ chuẩn xác cao và đảm bảo chất lượng in ấn đúng quy chuẩn, không sai sót.
Nếu doanh nghiệp quan tâm tới dịch vụ in dữ liệu biến đổi chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ KHOA HỌC BẢO AN
Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
Điện thoại: 076.246.1166
Email: contact@temxacthuc.vn
Website: https://temxacthuc.vn/


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166