Danh mục

Lô đông trùng hạ thảo Tây Tạng hàng trăm con không rõ nguồn gốc

18/06/2021
Toàn bộ số hàng hóa này được nhập qua mạng từ một người không quen biết sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán qua mạng, chủ yếu qua Facebook dưới tài khoản "Thủy Phạm".

 

Lô đông trùng hạ thảo Tây Tạng hàng trăm con không rõ nguồn gốc - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ cơ sở dành một khoảng lớn trong chung cư để phục vụ quá trình livestreams bán sản phẩm qua Facebook.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, sau thời gian dài trinh sát, sáng 17/6, Tổ công tác 368 đã phối hợp với Cục quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ ập vào Cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo tại căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội. Chủ cơ sở là bà P.T.T (sinh năm 1988).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng 480 con.

Lô đông trùng hạ thảo Tây Tạng hàng trăm con không rõ nguồn gốc - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tang vật thu giữ tại hiện trường.

Theo cơ quan chức năng, tất cả số đông trùng hạ thảo này đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Lô đông trùng hạ thảo Tây Tạng hàng trăm con không rõ nguồn gốc - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Cơ quan chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ lô hàng để xác minh, làm rõ.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua Facebook dưới tài khoản "Thủy Phạm".

Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung "Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng" phục vụ quá trình livestream bán hàng.

Theo đại diện Cục quản lý thị trường Hà Nội, đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay được đơn vị này kiểm tra, phát hiện và xử lý. Tới nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được giá trị lô hàng.

Theo dantri.com.vn


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

VMG
vnpt
baosamvnxk
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166