Danh mục

Những điều cần biết về tem xác thực và ứng dụng theo lĩnh vực

16/05/2023

Tem xác thực giúp người dùng phân biệt được giữa hàng thật và hàng giả. Khi đã gắn tem này lên sản phẩm thì để có thể tách, bóc được nó là điều không thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm và những thông tin cần biết của chiếc tem này!
 

Tem xác thực giúp người dùng phân biệt được giữa hàng thật và hàng giả. Khi đã gắn tem này lên sản phẩm thì để có thể tách, bóc được nó là điều không thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm và những thông tin cần biết của chiếc tem này!

Đặc điểm cấu tạo của tem xác thực 

Tem xác thực - loại tem có lớp phủ cào khi cào nhẹ sẽ xuất hiện mã số bí mật. Và sau khi bạn thực hiện theo cách chỉ dẫn trên tem: gửi cú pháp về số tổng đài. Toàn bộ thông tin của sản phẩm sẽ được hiện trong máy bạn. 

Alt: Cấu tạo của tem xác thực

 

Thường tem có cấu trúc các phần chính như mã QR Code, số seri và mã xác thực. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng đơn vị khi in. 

  • Qr code được phủ cào: Dùng để quét, truy xuất những thông tin hay nguồn gốc của sản phẩm. 
  • Số seri: Giúp định danh từng thông tin trên sản phẩm đó.
  • Qr an ninh
  • Logo của khách hàng in ấn trên tem
  • Thông tin hoặc cách sử dụng tem
 

Với bất kì loại tem nhãn chống hàng giả nào cũng sẽ được hình thành từ hai phần:

  • Chất liệu decal vỡ: Đây là chất liệu đặc biệt sẽ có khả năng tự hủy khi đã bị bóc tách. Phòng những người không tốt làm mục đích xấu. 
  • Công nghệ chống giả hoặc công nghệ nước bằng cách ẩn đi những thông tin có thể xác thực. Những hoa văn đặc biệt trên những tem đều là nơi ẩn chứa thông tin. 
 

Tem xác thực được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều trên thị trường, gây hoang mang cho khách hàng. Đặc biệt những mặt hàng dưới đây luôn bị ‘phốt’ dính nhiều hàng ‘pha-ke’ nhất. 

Hóa, mỹ phẩm 

Đây được coi là danh mục sản phẩm bị làm giả nhiều nhất trong giới kinh doanh. Hình ảnh uy tín của thương hiệu nếu dính phải hàng giả sẽ bị suy giảm đi. Vấn đề này đã không còn xa lạ gì, và cho tới hiện tại để chấm dứt được tình trạng này vẫn là một bài toán khó. 

Alt: Hóa mỹ phẩm bị đạo nhái 

 

Vì vậy, sử dụng tem xác thực uy tín vẫn là một giải pháp giúp người mua cảm thấy an toàn hơn. Họ có thể nắm rõ được những thông tin của sản phẩm mà không cảm thấy mơ hồ. 

Dược phẩm, thiết bị y tế

Dược phẩm hay thiết bị y tế đều là những thứ vô cùng quan trọng trong đời sống con người hiện nay. Khi người mua hàng sử dụng những dược phẩm kém chất lượng. Việc sức khỏe bị ảnh hưởng là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

 

Thiết bị y tế giả sẽ làm mức độ tin tưởng của người dân với ngành y tế suy giảm lớn. Vì khi sử dụng các thiết bị giả mạo sẽ khiến bác sĩ chẩn đoán sai về tình trạng bệnh của người khám. Gây những tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể dẫn đến những trường hợp xấu nhất. 

Alt: Dược phẩm và thiết bị y tế kém chất lượng 

 

Do đó, để ngăn chặn hàng giả và giúp nhận diện hàng thật giả được dễ dàng hơn. Các nhà sản xuất nên hướng đến sử dụng tem tem xác thực thông tin của sản phẩm, bảo hành sản phẩm ra sao. Điều này, giúp người mua xác định và nắm rõ được những gì mình đang tiêu thụ và sử dụng. 

Các phụ kiện trang sức

Trang sức hay thời trang luôn là vấn nạn của đạo nhái thương hiệu. Không ít doanh nghiệp đã sụp đổ vì sự tràn lan của hàng giả trên thị trường, khiến người mua khó phân biệt được thật giả. Vậy biện pháp giúp họ có thể nhận thức được giữa hàng thật và giả là gì?

Alt: phụ kiện trang sức giả 

 

Sử dụng tem xác thực để dán lên mác của những sản phẩm của mình. Giúp khách hàng xác thực được nguồn gốc của hàng hóa và giá bán được minh bạch, rõ ràng. 

 

Tổng kết

Nhìn chung, sử dụng tem để đảm bảo chất lượng của mọi sản phẩm trước khi đến tay khách hàng là một phương án vô cùng hợp lý.  Nếu bạn chưa tìm được công ty uy tín để làm tem, bạn có thể tham khảo Công ty cổ phần công nghệ và khoa học Bảo An.

 

Hy vọng bài viết vừa rồi đã cho bạn hiểu hơn về cấu tạo và những lĩnh vực nên sử dụng tem để chống hàng nhái.


 

Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

VMG
vnpt
baosamvnxk
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166