Danh mục

Nói không với hàng giả, chung tay bảo vệ hàng chính hãng

25/04/2024
Bảo vệ hàng chính hãng sẽ tạo ra một môi trường mua sắm an toàn cho cộng đồng. Vì vậy mỗi người nên có tinh thần hợp tác chống lại hàng giả

Tầm quan trọng của việc bảo vệ hàng chính hãng

Bảo vệ hàng chính hãng không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Nó đảm bảo chất lượng, an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng, khuyến khích cạnh tranh công bằng. Đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế và phòng chống hoạt động buôn lậu.

Ảnh hưởng của hàng giả đối với xã hội và kinh tế

Hàng giả có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tiền bạc của người tiêu dùng. Hơn nữa gây thiệt hại đến sự phát triển của doanh nghiệp. Để xây dựng xã hội và kinh tế bền vững, việc chung tay bảo vệ hàng chính hãng là rất quan trọng.

Nguy cơ đối với sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng

Hàng giả thường không tuân thủ các quy định về chất lượng và an toàn. Chúng có thể được sản xuất bằng cách sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, quá hạn sử dụng, hoặc chứa hàm lượng chất độc cao. Sử dụng các sản phẩm như thế này có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Hơn nữa hàng giả thường không có thông tin về thành phần hoặc thông tin này không đáng tin cậy. Điều này làm cho người tiêu dùng không biết chính xác những gì mình đang sử dụng. Có thể dẫn đến nguy cơ về dị ứng hoặc tác dụng phụ không mong muốn.

Thiệt hại về danh tiếng và tài chính cho doanh nghiệp

Hàng giả có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp. Nếu khách hàng sử dụng hàng giả gặp phải vấn đề hoặc tổn thương, họ có thể truy xét vấn đề đó với doanh nghiệp chính hãng. Điều này sẽ bị các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đẩy đi rất xa. Gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Hàng giả thường được bày bán với giá rẻ hơn so với hàng chính hãng. Nếu khách hàng chọn mua hàng giả thay vì hàng chính hãng, doanh nghiệp có thể mất thị phần và không thể tăng doanh số bán hàng.

Đọc thêm: Top 6 ngành nghề kinh doanh dễ làm giả sản phẩm nhất hiện nay

Ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và thị trường

Hàng giả có thể xâm nhập vào chuỗi cung ứng và gây rối loạn. Khi hàng giả được bán vào thị trường, nó sẽ gây biến động và làm mất đi sự tin tưởng giữa các bên liên quan như nhà sản xuất, nhà phân phối và khách hàng.

Phương pháp chống hàng giả

Sự quan trọng của công nghệ ứng dụng vào phương pháp nhận dạng hàng giả

Mặc dù hiện nay Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách xử lý vi phạm kinh doanh hàng giả nhưng lại không đủ hiệu quả. Để bảo vệ thương hiệu cũng như sức khỏe người tiêu dùng, các doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ nhằm nhận diện phân biệt hàng chính hãng với hàng giả. 

Trong bối cảnh hạ tầng viễn thông phát triển mạnh mẽ thì việc ứng dụng công nghệ  vào việc phòng chống hàng giả là điều cấp thiết. Trên thị trường có rất nhiều công nghệ chống hàng giả khác nhau, duy nhất chỉ có tem xác thực điện tử phủ cào là giải pháp bảo mật tiên tiến nhất.

Tem xác thực điện tử phủ cào - Công cụ hiệu quả bảo vệ sản phẩm chính hãng

Tem xác thực điện tử phủ cào là một công cụ hiệu quả trong việc bảo vệ sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp. Nó giúp tạo ra một môi trường công bằng và an toàn cho cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp.


 

Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166