Danh mục

Sản phẩm rượu bia có cần in tem chống giả không?

25/04/2024

Với tình trạng rượu bia giả tràn lan trên thị trường hiện nay thì việc dán tem chống giả là cấp thiết. Vậy tem có những lợi ích nào khác?
 

Mô tả ngành công nghiệp rượu bia

Tình trạng hàng rượu bia kém chất lượng

Theo thống kê của hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát, Việt Nam có tới 75% lượng rượu không rõ nguồn gốc, chất lượng. Để kiểm soát, hoạt động kinh doanh bia rượu đều được quản lý chặt chẽ thông qua việc cấp giấy phép. Nhưng với thời điểm cuối năm như hiện nay thì nhu cầu sử dụng bia rượu tăng cao. Điều này rất dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng sản xuất bia rượu giả nhằm trục lợi.Hậu quả của việc sử dụng hàng giả

Sử dụng bia rượu giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt trong rượu bia giả có chất nồng độ methanol hoặc aldehyde cao, gây tác động mạnh đến tế bào thần kinh. Hơn nữa, việc kinh doanh bia rượu giả còn làm sụt giảm ngân sách nhà nước, xấp xỉ khoảng 17 nghìn tỷ đồng. Nhằm kiểm soát tình hình, sản phẩm rượu bia cần được dán tem chống giả. Nó không chỉ bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp còn giúp cơ quan dễ dàng quản lý hơn.

Lợi ích của việc in tem chống giả điện tử phủ cào lên rượu bia

Tem chống giả có những lợi ích sau:

Chống giả mạo và gian lận trong thương mại

Tem chống giả điện tử phủ cào thường được thiết kế với các đặc điểm độc đáo. Ví dụ như hình ảnh, màu sắc... Đặc biệt nó có chứa hàm lượng công nghệ viễn thông rất lớn với nhiều lớp bảo mật. Điều này khiến cho các đối tượng xấu khó có thể sao chép. Giúp người dùng nhận diện được hàng chính hãng, ngăn chặn sự giả mạo của sản phẩm.

Xác định rõ nguồn gốc và quản lý chuỗi cung ứng

Tem chống giả điện tử  phủ cào cung cấp thông tin quan trọng về nguồn gốc, xác minh được tính chính hãng nhằm quản lý chặt chẽ sản phẩm. Các tem này chứa thông tin về nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, vùng sản xuất và các thông tin liên quan khác. Điều này giúp tổ chức quản lý và theo dõi quá trình sát sao sản phẩm từ quá trình sản xuất đến tay người tiêu dùng.

An toàn cho người tiêu dùng

Tem chống giả giúp người tiêu dùng cảm thấy an tâm về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm. Khi thấy tem chống giả trên chai, người tiêu dùng có thể tin rằng sản phẩm là chính hãng và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng. Điều này tạo ra một môi trường mua sắm tin cậy và an toàn cho người tiêu dùng.

Nâng cao vị thế thương hiệu

Việc sử dụng tem chống giả không chỉ bảo vệ sản phẩm mà còn tăng cường uy tín thương hiệu. Vì một khi vượt qua sự thẩm định của cơ quan có thẩm quyền thì đâu đó khẳng định được sản phẩm của thương hiệu đảm bảo an toàn. Sản phẩm đạt chất lượng, đáp ứng được nhu cầu người dùng thì vị thế của thương hiệu ngày càng được nâng cao. 

Xem thêm: Phát hiện cơ sở tái chế quy mô lớn biến nhớt thải thành dầu diesel

Tổng Kết

Việc in tem chống giả lên rượu bia mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Điển hình như bảo vệ thương hiệu, ngăn chặn hàng giả, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đây là một cách hiệu quả để bảo vệ và tăng cường giá trị của sản phẩm rượu bia.  

Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166