Danh mục

Tối ưu chi phí khi kinh doanh mỹ phẩm với tem điện tử

11/01/2023
Kinh doanh mỹ phẩm là một lĩnh vực tiềm năng song cũng mang tính cạnh tranh vô cùng lớn. Tem điện tử sẽ là lựa chọn thông minh nhất giúp doanh nghiệp tối ưu các chi phí.
 

Sự phát triển của thời đại công nghệ số giúp thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhiều ngành nghề tại Việt Nam, trong đó có mỹ phẩm. Độ tuổi sử dụng mỹ phẩm tại Việt Nam cũng đang ngày càng được trẻ hóa. Thay vì từ 23 tuổi trở lên như trước, tệp khách hàng là các bạn trẻ từ 16 tuổi cũng ngày càng được mở rộng và là nhóm khách hàng vô cùng tiềm năng.

Họ có thể dễ dàng sử dụng điện thoại truy cập internet để tham khảo, tiếp cận những xu hướng làm đẹp mới nhất. Quy trình mua sắm và thanh toán online cũng rất đơn giản, dễ dàng cho phép khách mua hàng một cách nhanh chóng.

Có thể nói, kinh doanh mỹ phẩm là một lĩnh vực rất tiềm năng song cũng mang tính cạnh tranh vô cùng lớn. Không chỉ cạnh tranh giữa các thương hiệu mà còn phải cạnh tranh với chính vấn nạn hàng giả, hàng nhái.

Mỹ phẩm giả là một trong những mặt hàng bị làm giả, làm nhái phổ biến nhất hiện nay. Nhằm bảo vệ thương hiệu của mình, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần có giải pháp chống giả để chủ động ngăn chặn làm giả. Điều này cũng giúp tăng độ uy tín thương hiệu, tăng niềm tin của khách hàng khi mua sắm sản phẩm.

Tem điện tử sẽ là lựa chọn thông minh nhất giúp doanh nghiệp ngăn chặn hàng giả cũng như tối ưu các chi phí. Vì sao nói như vậy? Bởi tem điện tử là sản phẩm công nghệ có khả năng tích hợp “n trong 1”, không những giúp chống giả mà còn hỗ trợ quản lý marketing, chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời giúp doanh nghiệp mỹ phẩm tối ưu chi phí khi sử dụng tem điện tử:

1. Tem điện tử giúp chống hàng giả

Kinh doanh mỹ phẩm giả mang lại lợi nhuận khổng lồ. Điều này khiến vấn nạn mỹ phẩm giả nhái ngày càng tinh vi và khó ngăn chặn. Mỹ phẩm giả có khả năng làm giống sản phẩm chính hãng y như thật và rất khó phân biệt. Thậm chí, các loại tem chống giả trước kia cũng có thể bị làm giả. Do đó, tem điện tử là công cụ mới và hữu hiệu giúp chống làm giả tuyệt đối cho ngành mỹ phẩm.

2. Tem điện tử giúp tích điểm nhanh chóng, tiện lợi

Những chương trình tích điểm khi mua hàng là nguồn động lực giúp khách hàng trung thành với thương hiệu. Trước kia, người mua hàng thường tích điểm qua thẻ, điều này dẫn tới nhiều bất cập như: Khách thường phải mang theo nhiều thẻ bên mình, không thống kê được lượng khách hàng tham gia, khó kiểm soát sau khi phân phối tới các đại lý… Tem điện tử sẽ giúp khách hàng tích điểm một cách tiện lợi nhanh chóng. 
 

3. Tem điện tử giúp quản lý hàng hóa

Với tem điện tử, mỗi sản phẩm sẽ có 1 mã bảo mật riêng. Sau khi mua hàng, khách chỉ cần thực hiện thao tác lấy mã bảo mật nhắn tin tới tổng đài hoặc quét mã QR để xác thực nguồn gốc và tích điểm.
Hệ thống quản lý tem điện tử sẽ cho phép người kinh doanh dễ dàng nắm bắt được thực tế bán hàng, thu thập, quản lý dữ liệu khách hàng và tình trạng tồn hàng tại các đại lý, từ đó đưa tới các chương trình marketing thúc đẩy doanh số.

4. Tem điện tử giúp triển khai các chương trình khuyến mãi

Thông qua hệ thống quản lý, nhà bán hàng có thể gửi thông báo về các sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi hấp dẫn tới cho khách mua hàng. Tem điện tử cũng sẽ giúp khách hàng tham gia các chương trình như quay số may mắn, nhận thưởng qua thẻ điện thoại…

Nhìn chung, tem điện tử có thể mang tới nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp mỹ phẩm, giảm chi phí trong việc ngăn chặn hàng giả cũng như triển khai các chương trình marketing giữ chân khách hàng.

Khách hàng quan tâm tới tem điện tử và ứng dụng tem điện tử trong ngành kinh doanh mỹ phẩm vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ KHOA HỌC BẢO AN – Đơn vị uy tín trong lĩnh vực in ấn và cung cấp giải pháp quản lý tem điện tử để được tư vấn và hỗ trợ!
Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
Điện thoại: 076.246.1166
Email: contact@temxacthuc.vn


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

VMG
vnpt
baosamvnxk
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166