Danh mục

Người dùng yên tâm mua sắm trực tuyến khi sản phẩm có dán tem xác thực

04/04/2024
Mua sắm trực tuyến đang là một trong những lĩnh vực với mức tăng trưởng mạnh mẽ. Kèm theo đó là vấn nạn hàng giả, cần có biện pháp khắc phục.

Mua sắm trực tuyến đang là một trong những điểm sáng trong thời đại số hiện nay với mức tăng trưởng mạnh mẽ. Kèm theo đó là nhiều vấn đề phát sinh và rủi ro ví như tình trạng hàng giả. Doanh nghiệp cần có biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn điều này.

Tình trạng mua sắm trực tuyến hiện nay

Ngữ cảnh về mua sắm trực tuyến

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 74% người dùng Internet. Con số khá lớn bởi công nghệ ngày càng phát triển và nhu cầu của con người gia tăng. Chứng thực cho điều đó, ta có thể thấy có khoảng 59-62 triệu người tiêu dùng mua sắm trực tuyến. Con số này bắt nguồn từ những ưu thế nổi trội của mua sắm trực tuyến:

  • Hình thức trực tuyến cung cấp đa dạng sản phẩm - dịch vụ
  • Người dùng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm - dịch vụ nhanh chóng. Mua sắm dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian
  • Tránh phải di chuyển và tiếp xúc với đám đông. Không cần phải chen lấn xếp hàng để thực hiện giao dịch. 
  • Quy trình thanh toán và trả hàng nhanh

Song song đó, mua sắm trực tuyến cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Bởi người dùng không trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm nên họ không thể đánh giá mặt hàng là tốt hay xấu, thật hay giả. Họ chỉ có thể nhìn hình ảnh sản phẩm để gián tiếp đánh giá. Bởi vậy có nhiều trường hợp khi nhận hàng lại không đúng như mong muốn của người dùng. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng, là một vấn nạn hàng giả lớn khi mua sắm trực tuyến. 


 

Tầm quan trọng về cảm nhận khách hàng khi mua sắm trực tuyến

Cảm nhận của khách hàng khi mua sắm trực tuyến đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thành công của một trang web mua sắm trực tuyến hoặc một nền tảng thương mại điện tử. Vậy cụ thể, trang bán hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng như nào?

  • Khách hàng nào cũng mong muốn nhận được sản phẩm chất lượng và tương xứng với giá trị tiền bỏ ra. Vì vậy họ sẽ dễ dàng đánh giá trang thương mại của bạn là tốt hay kém. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin và doanh số của thương hiệu.
  • Một trang bán hàng cần có những yếu tố sau để tiếp cận người mua dễ dàng: Một giao diện đẹp, tìm kiếm sản dễ dàng, tốc độ tải trang nhanh, quy trình đặt hàng và thanh toán đơn giản… Điều này sẽ mang lại sự thuận tiện, dễ dàng và kích thích người dùng mua hàng.
  • Đảm bảo trang bán hàng của bạn có một chính sách thích hợp về chăm sóc khách hàng và giao, trả hàng. Một chính sách giao, trả hàng tốt sẽ tạo được sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng. Hay có sự hỗ trợ và chăm sóc tốt, khách hàng cũng sẽ đánh giá cao và đưa ra những nhận xét tích cực cho shop của bạn. 
 
Tem xác thực điện tử và vai trò của nó

Khái niệm về tem xác thực điện tử

Tem xác thực điện tử hay còn gọi là tem xác thực số là một hình thức xác nhận tính chính hãng và độ tin cậy của sản phẩm - dịch vụ. Thông qua việc sử dụng công nghệ  tích hợp tính năng bảo mật với mã số serial và số phủ cào duy nhất. Tem xác thực được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm điện tử, cơ khí, thực phẩm, dược-hóa phẩm, đồ nội thất, vật liệu xây dựng,...

image.png

Vai trò của tem xác thực điện tử

Xây dựng niềm tin và thương hiệu

Tem xác thực giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất và phân phối theo các quy định pháp luật. Nó xác nhận rằng sản phẩm đã trải qua các quy trình kiểm tra chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn cần thiết. Điều này giúp người tiêu dùng tin tưởng vào tính hợp pháp và an toàn của sản phẩm.

Xây dựng niềm tin và thương hiệu

Tem xác thực là một biện pháp quan trọng để chống lại hàng giả và hàng nhái. Nó giúp người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm chính hãng và đáng tin cậy. Bằng cách kiểm tra tem xác thực, người tiêu dùng có thể đảm bảo rằng họ mua đúng sản phẩm chính hãng và tránh mua phải hàng giả mạo hoặc hàng nhái không đáng tin cậy.
 

 

Xác thực nguồn gốc

Tem xác thực cung cấp thông tin về nguồn gốc của sản phẩm, như nhà sản xuất, quốc gia sản xuất và quy trình sản xuất. Điều này giúp người tiêu dùng có thêm thông tin để đánh giá tính đáng tin cậy và chất lượng của sản phẩm. Nó cũng giúp người tiêu dùng theo dõi và truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi cần thiết.

Xây dựng niềm tin và thương hiệu

Tem xác thực góp phần xây dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu. Việc sử dụng tem xác thực cho sản phẩm cho thấy sự cam kết của nhà sản xuất đối với chất lượng và độ đáng tin cậy. Điều này có thể tạo lòng tin và tăng khả năng tiếp cận thị trường cho thương hiệu.

Xem thêm: Một số chiến dịch quảng cáo bằng tem xác thực - tham khảo ngay

Tổng Kết

Ngày nay người dùng nhận thức cao khi mua sắm trực tuyến, họ kiểm tra mặt hàng kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Vì vậy, để người dùng yên tâm mua hàng của bạn hãy tạo cho họ một trang web uy tín, rõ ràng về xuất xứ sản phẩm. Việc sử dụng tem xác thực sẽ giúp bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi để có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


 

Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166