Danh mục

Những điều cần biết về tem xác thực QR Code

12/01/2023
Tem xác thực QR Code là giải pháp giúp minh bạch xuất xứ nguồn gốc hàng hóa, phân biệt sản phẩm chính hãng, góp phần ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái.
 

Tem xác thực QR Code là giải pháp giúp minh bạch xuất xứ nguồn gốc hàng hóa. Chúng cho phép người dùng tra cứu thông tin sản phẩm một cách chi tiết từ công đoạn sản xuất, chế biến tới phân phối. Đồng thời tem giúp phân biệt sản phẩm chính hãng, góp phần ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái.

Tem xác thực QR Code hoạt động như thế nào?

Tem xác thực QR Code là một loại tem điện tử được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trên mỗi con tem sẽ có 1 mã QR Code khác nhau (thường được bảo mật bởi 1 lớp phủ bạc). Mã QR Code này giúp mỗi sản phẩm trở thành 1 cá thể riêng biệt.

Sau khi mua hàng, người tiêu dùng sẽ quét mã QR Code trên tem để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Mã QR Code có thể giúp khách hàng truy vết sản phẩm từ thời điểm sản xuất như: nguyên liệu, thành phần, nguồn giống… tới lúc được phân phối trên thị trường thông qua các kênh đại lý, bán lẻ.

Tất cả mọi thông tin này đều có thể tích hợp trong 1 mã QR Code và phản hồi ngay lập tức ngay khi người dùng thao tác. Điều này giúp minh bạch hóa thông tin và xác thực nguồn gốc của sản phẩm, ngăn chặn tình trạng sản phẩm bị làm giả hoặc nhập lậu.

Với các sản phẩm xuất khẩu, tem xác thực QR Code gần như là một yêu cầu bắt buộc. Sản phẩm có dán tem xác thực QR Code không chỉ giúp cho người tiêu dùng mà còn giúp doanh nghiệp và cơ quan chức năng dễ dàng quản lý, kiểm soát nguồn gốc sản phẩm.

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan và rất khó phân biệt, sự ra đời của tem xác thực QR Code thực sự là một giải pháp hữu hiệu. Nó cũng là cơ sở quan trọng để người tiêu dụng tin tưởng và cân nhắc lựa chọn sản phẩm.

Cách kiểm tra tem xác thực QR Code

Thao tác kiểm tra tem QR Code thường rất đơn giản và được nhà sản xuất (hoặc công ty phân phối) hướng dẫn ngay trên tem. Tem xác thực QR Code cũng thường được dán trên sản phẩm ở nơi dễ nhìn, đôi khi thay thế cho tem niêm phong.

Chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh có phần mềm quét QR Code (được tích hợp sẵn tại các app rất phổ biến như Zalo, Viber), cào lớp bảo mật và quét mã. Kết quả thường trả về ngay lập tức với một trong các nội dung thường gặp như:

- Soạn sẵn tin nhắn có mã xác thực để thực hiện gửi tin nhắn SMS tới tổng đài. Sau khi xử lý thông tin, tổng đài sẽ trả về kết quả theo mã xác thực mà khách hàng đã truy xuất.
- Quay số hotline để được nhân viên tổng đài hướng dẫn chi tiết.
- Truy cập link website nơi chứa những thông tin cụ thể, chi tiết về nơi sản xuất, kênh phân phối, đơn vị hỗ trợ…

Ngoài khả năng xác thực nguồn gốc, tem QR Code cũng có thể được ứng dụng và kết hợp trong nhiều hoạt động như: kích hoạt bảo hành điện tử, tích điểm thành viên, tham gia các chương trình quay thưởng may mắn…


Xem thêm:

Bảo An – Chuyên in ấn quản lý tem Qr code

Tem xác thực nguồn gốc QR Code ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin dùng và trở nên phổ biến, không thể không có trong các hoạt động mua bán. Để tem truy xuất thực sự phát huy hiệu quả, tem QR Code cần được thực hiện bởi đơn vị uy tín có tính pháp lý và có hệ thống quản lý hiện đại, chuyên nghiệp.

Bảo An đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công cuộc chống lại hàng giả. Bảo An chuyên in ấn các loại tem chống giả trong đó có tem xác thực nguồn gốc QR Code. Cùng với đó, công ty cũng cung cấp giải pháp hệ thống cho các doanh nghiệp quản lý tem QR Code, tem điện tử…

Bảo An đã từng hợp tác với hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng chống lại hàng giả. Bảo An luôn nỗ lực đưa ra những giải pháp tối ưu nhất với chi phí tiết kiệm nhất để bảo vệ thương hiệu cũng như mang thêm nhiều giá trị tới cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về tem xác thực nguồn gốc QR Code tại Bảo An, khách hàng vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
Điện thoại: 076.246.1166
Email: contact@temxacthuc.vn

 


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166