Danh mục

Sử dụng tem chống giả mã QR có thật sự đảm bảo tính bảo mật

16/05/2023
Tem chống giả mã QR đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng nhằm bảo vệ người dùng. Liệu đó có phải giải pháp tốt nhất? Liệu mã QR có thật sự bảo mật? Hãy cùng tìm hiểu những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng của mã QR trong đời sống hiện nay

Alt: Mã QR vô cùng tiện lợi cho đời sống ngày nay

 

Mã QR được ứng dụng trong không ít các lĩnh vực và công việc. Có thể kể đến như:

  • Truy cập vào website/ phần mềm/ fanpage/..mà không cần sử dụng link. Chỉ với một thao tác scan đơn giản là có thể truy cập được đường liên kết. 
  • Thanh toán tiền các dịch vụ: Bạn không cần mang bên mình quá nhiều tiền mặt nữa vì ngày nay chỉ cần 1 lượt scan bạn đã nhanh chóng thanh toán xong chi phí. Tiết kiệm thời gian và giao tiếp đối mặt trong tình hình dịch bệnh ngày nay.
  • Truy cập wifi bằng cách scan mã QR ở nơi công cộng.
  • Kiểm kê hàng hóa hoặc thông tin của sản phẩm. Giảm bớt đi các tác vụ thủ công không cần thiết, hạn chế được sai sót. 
  • Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm bằng cách scan mã QR trên từng sản phẩm.

Tem chống giả sử dụng mã QR

Alt: Tem chống giả sử dụng QR rất bảo mật 

Tem chống giả mã QR code là gì?

Đây là loại tem sử dụng mã QR để mã hóa những thông tin cần thiết về một sản phẩm. Thường sử dụng một ứng dụng quét mã vạch QR code trên các thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng. Sau khi quét xong, các thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ giúp người dùng nắm rõ được chất lượng, nguồn gốc của món hàng đó.

Cấu tạo của tem chống giả như thế nào?

  • Loại tem này thường được in trên chất liệu decal vỡ, decal thiếc hoặc decal thường. Sẽ được niêm phong bởi màng mỏng hoặc một loại màng hologram 2D/ 3DF,.. Tùy theo yêu cầu của quý doanh nghiệp lựa chọn sao cho phù hợp. 
  • Trên tem sẽ bao gồm tên thương hiệu, logo, hoa văn của tem và mã QR. 
  • Với sự hỗ trợ của hệ thống phần mềm quản lý thông tin mã hóa, xác thực sản phẩm và phản hồi xác thực của khách hàng. Mỗi con tem chỉ có một mã độc nhất vô nhị được mã hóa bằng công nghệ in QR code hoặc QR code phủ cào. 
 

Tính bảo mật của hình thức mã QR 

Alt: Tính bảo mật của mã QR 

 

Mỗi tem chống giả điện tử QR có tới 3 lớp bảo mật: mã quản lý, Serial, mã QR code (sau lớp phủ cào - với loại tem phủ cào). Bên cạnh đó, những chiếc tem này như một tín hiệu mà các doanh nghiệp gửi cho các vị khách của họ. 

 

Khi quét mã QR, người mua hàng sẽ được liên kết với tài khoản doanh nghiệp để xác thực những thông tin về sản phẩm. Cũng như xác thực đó là sản phẩm chính hãng. Vì vậy, tính bảo mật của hình thức mã QR rất cao. Với các tính năng như tốc độ phản hồi nhanh chóng, lưu trữ lượng thông tin lớn và đa dạng. Tiết kiệm diện tích và tiện ích cho mọi người. Mọi doanh nghiệp đã và đang tin dùng ngày một phổ biến hơn.

 

Bạn có thể xem thêm: Bảo hành điện tử là gì?

 

Tổng kết 

Tính bảo mật của tem chống giả mã QR thật sự rất cao, bởi vậy các doanh nghiệp nên áp dụng phương pháp này cho những sản phẩm của mình. Như một cách để ‘biến’ khách hàng của thương hiệu mình thành những người tiêu dùng thông minh.


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

VMG
vnpt
baosamvnxk
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166