Danh mục

Tem xác thực điện tử - Giải pháp chống giả và quản lý doanh nghiệp hiệu quả

24/11/2022

Trong bối cảnh hàng giả tràn lan và các loại tem truyền thống cũng đều có thể bị làm nhái, tem xác thực điện tử trở thành giải pháp hữu hiệu nhất giúp bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái luôn làm đau đầu các nhà sản xuất và công ty thương mại. Các loại tem truyền thống như tem vỡ, tem của Bộ Công An, tem bảy màu... đều có thể bị làm giả và khó phân biệt được bằng mắt thường. Do đó, tem xác thực điện tử trở thành giải pháp hữu hiệu nhất giúp bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.

Tem xác thực điện tử ra đời không chỉ khắc phục hoàn toàn những yếu điểm mà tem truyền thống để lại, giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo vệ người tiêu dùng. Tem xác thực còn có thể trở thành 1 công cụ marketing tuyệt vời khi doanh nghiệp biết tận dụng một cách triệt để.

1. Tem xác thực điện tử là gì?

Tem xác thực điện tử là một loại tem có tích hợp công nghệ được dán trên sản phẩm chính hãng. Trên tem sẽ có 1 mã an ninh (gồm các dãy số ký tự hoặc mã QR Code) được bảo mật bằng cách phủ lớp tráng bạc, cùng với các hướng dẫn đi kèm. Tem xác thực điện tử còn được gọi với nhiều tên khác nhau như tem phủ cào điện tử, tem chống hàng giả điện tử, tem phủ cào.v.v…

Mỗi chiếc tem chỉ có 1 dãy số hoặc 1 mã QR duy nhất, gắn với 1 sản phẩm duy nhất. Các mã an ninh này được quản lý bằng hệ thống điện tử, có thể xác thực bằng cách nhắn tin lên tổng đài hoặc quét mã QR để truy xuất thông tin cần thiết. Do đó, tem phủ cào điện tử không thể làm giả và có thể trở thành cầu nối hữu ích giữa doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại và người tiêu dùng.

tem-xac-thuc-dien-tu-01

Hình ảnh tem xác thực điện tử do Công ty CP CN& KH Bảo An thực hiện

 

2. Tem xác thực điện tử có những lợi ích gì?

Cùng với hệ thống công nghệ quản lý, tem xác thực điện tử có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp sản xuất và thương mại. Cụ thể như:

2.1 Tem xác thực giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tem xác thực điện tử ngày càng được nhiều doanh nghiệp sản xuất chọn lựa bởi tính ưu việt trong khả năng chống hàng giả. Chỉ với một vài thao tác, người tiêu dùng đã có thể nhanh chóng xác thực được nguồn gốc của sản phẩm như: nơi sản xuất, quy trình sản xuất, nguyên liệu… Những thông tin đầy đủ và minh bạch sẽ giúp người dùng an tâm khi mua hàng và cảm thấy mình được bảo vệ.
 

Không chỉ vậy, việc kiểm soát chất lượng từng sản phẩm còn giúp doanh nghiệp nâng giá trị thương hiệu, tạo dựng sự uy tín trong mắt khách hàng. Đồng thời cũng là bảo vệ chính quyền lợi của nhà sản xuất, ngăn chặn thất thoát do vấn nạn hàng giả, hàng nhái gây ra.

2.2 Tem xác thực giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa

Do mỗi sản phẩm đều được gắn một mã an ninh duy nhất được quản lý bằng hệ thống phần mềm, tem xác thực điện tử còn là giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa, kho hàng, quản lý các kênh phân phối cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Từ đó thúc đẩy tinh gọn bộ máy quản lý và hiện đại hóa quy trình vận hành.

Bên cạnh đó, việc truy xuất hàng hóa cũng giúp doanh nghiệp kiểm soát, theo dõi và xử lý các vấn đề một cách nhanh chóng khi có bất kỳ sự cố nào liên quan tới chất lượng sản phẩm. Ví dụ như thu hồi các sản phẩm bị lỗi, đặc biệt cần thiết trong các ngành như mỹ phẩm, nông sản, dược phẩm…

2.3 Tem xác thực giúp kích hoạt & bảo hành điện tử

Trong thời đại công nghệ, việc cung cấp thẻ bảo hành bằng giấy có thể thay thế hoàn toàn bằng một chiếc tem phủ cào điện tử. Sau khi mua hàng, người tiêu dùng chỉ cần cào lớp tráng bạc, lấy mã số bảo mật và thực hiện theo hướng dẫn để kích hoạt bảo hành điện tử, nhận thông tin sản phẩm. Ở góc độ doanh nghiệp, việc quản lý bảo hành cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

tem-xac-thuc-dien-tu-02
Tem xác thực giúp kích hoạt và bảo hành điện tử

2.4 Tem xác thực điện tử giúp thống kê dữ liệu, chăm sóc khách hàng

Tem điện tử giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với người tiêu dùng cuối khi họ xác thực thông tin như kích hoạt bảo hành, nhắn tin SMS… Hệ thống công nghệ đi kèm có thể giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin sản phẩm và thông tin khách hàng, nắm được thói quen mua sắm, tốc độ tiêu thụ sản phẩm… Từ đó có thể đưa ra những chương trình khuyến mãi kích cầu hoặc chăm sóc khách hàng phù hợp.

2.5 Tem xác thực hỗ trợ triển khai khuyến mãi: Tích điểm, tặng quà

Bên cạnh những tính năng cơ bản, tem phủ cào điện tử còn có thể tích hợp và sử dụng trong nhiều chương trình marketing thúc đẩy bán hàng như: tích điểm, đổi quà cho người tiêu dùng, đại lý; triển khai chương trình quay số trúng thưởng; trả thưởng tự động bằng thẻ nạp điện thoại…

tem-xac-thuc-dien-tu-03
Tem phủ cào được ứng dụng triển khai chương trình khuyến mãi

Tem phủ cào điện tử hiện đang được xem là giải pháp tuyệt vời thay thế các loại tem chống giả trước kia nhờ tích hợp nhiều tính năng hữu ích, có thể ứng dụng trong hầu hết các ngành hàng như: Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, điện tử, hàng tiêu dùng… Để được tư vấn chi tiết về tem xác thực điện tử cùng các giải pháp công nghệ quản lý khác, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ KHOA HỌC BẢO AN
Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
Điện thoại: 076.246.1166
Email: contact@temxacthuc.vn


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166