Danh mục

Vấn nạn hàng giả “bủa vây” trong thời đại kỹ thuật số

20/02/2024
Bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng trước những nhức nhối về vấn nạn hàng giả trong bối cảnh 4.0 hiện nay.

Vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc vẫn được bán tràn lan luôn là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm để tránh "tiền mất tật mang". Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử nên mọi giao dịch hầu như diễn ra trực tuyến, vô tình mở ra cánh cửa cho vấn nạn hàng giả hoành hành. Vậy những giải pháp nào sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu mà hiệu quả mang lại từ niềm tin người dùng cũng tăng cao? Cùng Bảo An khám phá nhé!
 

Vấn nạn hàng giả kém chất lượng trên thị trường TMĐT

Song hành bùng nổ công nghệ, cuộc chiến vấn nạn hàng giả tiếp tục tăng cao, không có dấu hiệu giảm nhiệt. Những đối tượng này đã len lỏi từ môi trường truyền thống sang môi trường thương mại điện tử. Tăng thách thức trong việc kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh hàng hóa. 

Ngữ cảnh về sự gia tăng sản phẩm kém chất lượng

 

Vấn nạn hàng giả gia tăng qua nền tảng giao dịch trực tuyến

 

Vấn đề hàng giả, kém chất lượng và nhập lậu đang hoành hành trên mạng Internet. Gây ra lo ngại đặc biệt trong cộng đồng. Bởi hầu như hiện nay ai cũng có thể đăng tin bán hàng. Song mặt hàng nào cũng có trên các nền tảng như Facebook, Shopee, Lazada. Người dùng chỉ cần sử dụng vài nhấp chuột giao dịch là đã có thể dễ dàng mua hàng online. Tuy nhiên, ít ai biết rõ nguồn gốc sản phẩm mình đã mua. Họ đặt trọn niềm tin vào các review từ KOL, KOC, hay thậm chí là các bình luận "ảo". 
 

Người dùng nắm ít thông tin về nguồn gốc sản phẩm

 

Ngoài những người mua thiếu cảnh giác nên không phân biệt được giữa hàng thật và hàng giả. Vẫn tồn tại không ít người tiêu dùng hiểu rõ rằng họ đang mua hàng giả và kém chất lượng. Nhưng họ vẫn lựa chọn "thỏa hiệp" vì giá cả phải chăng, phù hợp với ngân sách của họ. Với tâm lý đó, họ đã gián tiếp tiếp tay cho sự gia tăng thuận lợi của hàng giả. Tạo ra một "mảnh đất màu mỡ" cho hàng giả trên thị trường thương mại điện tử.

Mức độ nghiêm trọng

Vấn nạn hàng giả đang ngày càng trở thành một thách thức nghiêm trọng trên toàn cầu. Không chỉ gây tổn thất kinh tế, hàng giả còn đe dọa sức khỏe và an toàn của người dùng. Mức độ nghiêm trọng của vấn nạn này không chỉ là vấn đề của một bộ phận. Mà còn là vấn đề toàn cầu. Đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia để đối phó hiệu quả.
 

Hàng giả ảnh hưởng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp thế nào?

Sự hiện diện của hàng giả không chỉ dừng lại ở khía cạnh kinh tế, mà còn đặt ra những rủi ro lớn đối với sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng. Việc tiêu thụ hàng giả có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe do chất lượng kém, cũng như gây mất mát tài chính cho những người mua hàng. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với tính minh bạch của thị trường hàng hóa, dẫn đến tổn thất uy tín của các nhà sản xuất và doanh nghiệp chân chính. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người mua hàng mà còn tạo ra môi trường không lành mạnh trong kinh doanh và thương mại.

Những giải pháp hiện nay

Tuy vậy "trận địa" mới này vẫn có nhiều biện pháp ứng phó hiệu quả để vấn nạn này không còn là nỗi lo thường trực của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Công nghệ hiện đại

Trước vấn nạn hàng giả len lỏi vào cuộc sống của người tiêu dùng, việc tích hợp công nghệ số như nhận diện bằng hình ảnh; truy vết hàng hóa; định danh người bán hàng vào quy trình tiêu thụ và giao dịch hàng hóa đã trở thành một giải pháp cứu cánh bảo vệ nhãn hàng cho các doanh nghiệp trong cuộc chiến này. 

Tem chống hàng giả

 

Giải pháp sử dụng tem xác thực xóa tan nỗi lo về vấn nạn hàng giả

 

Ngoài ra, sử dụng tem chống hàng giả cũng là giải pháp truyền thống phổ biến. Tem xác thực hàng chính hãng kết hợp công nghệ Qrcode, SMS ngày nay có tính bảo mật cao, khó làm giả được. Giải pháp này sẽ góp phần ngăn chặn các đối tượng thực hiện hành vi vi phạm. Nhờ tích hợp công nghệ QR Code, NFC… mà tem chống hàng giả sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra tính xác thực của sản phẩm thương hiệu bằng điện thoại thông minh.
 

Tổng kết

Để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp. Và quan trọng là đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Cuộc chiến chống lại vấn nạn buôn bán hàng giả đòi hỏi sự đồng lòng mạnh mẽ từ cộng đồng. Bảo An - đơn vị tự tin có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ in tem xác thực. Chúng tôi cam kết đem đến giải pháp đáng tin cậy. Nếu quý khách cần hỗ trợ và tư vấn cụ thể về giải pháp tem xác thực cho sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline số 076.246.1166


 

Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166