Danh mục

Vấn nạn hàng giả tràn lan, doanh nghiệp đối diện với “trăm’’ nỗi lo

15/08/2023
Hiện nay, vấn nạn hàng giả là một trong những thách thức lớn mà doanh nghiệp phải đối mặt. Bởi vấn nạn này gây tổn hại lớn tới uy tín của những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Không chỉ dừng lại ở đó, vấn nạn hàng giả còn ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế, quyền lợi của người tiêu dùng. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì để bảo vệ mình trước tình trạng trên. Cùng Tem xác thực tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Hiện nay, vấn nạn hàng giả là một trong những thách thức lớn mà doanh nghiệp phải đối mặt. Bởi vấn nạn này gây tổn hại lớn tới uy tín của những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Không chỉ dừng lại ở đó, vấn nạn hàng giả còn ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế, quyền lợi của người tiêu dùng. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì để bảo vệ mình trước tình trạng trên. Cùng Tem xác thực tìm hiểu dưới bài viết này nhé! 

 

Vấn nạn hàng giả tràn lan trên thị trường  

Doanh nghiệp loay hoay với “trăm” mối lo về vấn nạn hàng giả

Vì mục tiêu lợi nhuận, hiện tượng làm giả các sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là những hàng hóa có thương hiệu, uy tín, lợi nhuận cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Điều này gây ra không ít những mối lo cho doanh nghiệp về vấn nạn hàng giả. 

 

Cạnh tranh với chính hàng giả mạo của doanh nghiệp

Thay vì bỏ một số tiền đầu tư phát triển thương hiệu, xây dựng chất lượng sản phẩm uy tín. Nhiều đối tượng lợi dụng khe hổng thương mại để trà trộn hàng giả nhập khẩu, bán giá thành rẻ. Thậm chí số khác còn tự sản xuất hàng nhái giống y hàng thật và cũng đăng ký bản quyền. 

 

Khi những vụ việc như này xảy ra, việc xử lý các tranh chấp tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Có đôi lúc, những doanh nghiệp làm ăn chân chính còn bị các đối tượng làm giả kiện ngược lại. 

 

Doanh nghiệp đối diện nhiều nỗi lo về hàng giả mạo 

Đánh mất khách hàng

Người Việt thường có tâm lý thích hàng chất lượng tốt, giá rẻ. Vì không phân biệt được thật - giả, thấy giá thành lại rẻ, họ không ngần ngại chi tiền để mua. Sau khi sử dụng hàng không đảm bảo, họ mất lòng tin vào thương hiệu. Điều này khiến doanh nghiệp mất khách hàng hiện tại và khó để thu hút khách hàng mới. 

Xem thêm: Hướng dẫn truy vấn tem xác thực điện tử

 

Tổn thất về độ uy tín trên thị trường

Hàng hóa bị làm giả gây tổn thất đến hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp. Khách hàng thường nghi ngờ độ an toàn của sản phẩm khi nghe thấy tin không tốt về thương hiệu. Hậu quả là họ sẽ không dám mua hàng vì tâm lý sợ mua nhầm hàng chất lượng kém. 

 

Đối mặt với vấn nạn hàng giả, doanh nghiệp sẽ phải tiếp tục đảm bảo chất lượng sản phẩm và phục hồi lòng tin của khách hàng. Điều này có thể yêu cầu chi phí đáng kể khác.Chẳng hạn: tái thiết kế bao bì, tăng cường an ninh sản phẩm và thực hiện hoạt động tiếp thị mới.

Đâu là lối thoát cho những doanh nghiệp trước vấn nạn hàng giả

Một số biện pháp mà doanh nghiệp có thể thực hiện khi đối diện trước vấn nạn hàng giả: 

- Xây dựng và bảo vệ thương hiệu: Doanh nghiệp nên đăng ký bản quyền, nhãn hiệu và các quyền sở hữu trí tuệ liên quan…. Điều này để đảm bảo rằng chỉ có doanh nghiệp mới có quyền sử dụng và tiếp thị sản phẩm. 

- Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng: cung cấp thông tin đến khách hàng về cách phân biệt hàng thật và hàng giả. Doanh nghiệp nên giáo dục về những tác hại của hàng giả, giúp khách hàng mua hàng thông minh hơn. 

- Tăng cường phản ứng nhanh chóng: doanh nghiệp phản ứng nhanh chóng và quyết liệt để bảo vệ thương hiệu khi xuất hiện hàng giả. Ngoài ra, cần ngăn chặn sự lây lan  hàng giả: báo cơ quan chức năng, công bố thông tin đến công chúng. 

- Sử dụng tem chống giả : doanh nghiệp nên chọn loại tem khó sao chép, có thể xác thực để tăng độ tin cậy của thương hiệu. 

Xem thêm Các loại tem xác thực thường được sử dụng 

 

Giải pháp cho doanh nghiệp trước vấn nạn hàng giả 

 

Tổng kết 

Bài viết đã cung cấp thông tin về hiện trạng vấn nạn hàng giả tràn lan hiện nay. Qua đó đề xuất các biện pháp doanh nghiệp có thể thực hiện khi đối mặt với vấn nạn này. Việc sử dụng tem xác thực sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của mình. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi để có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 

Xem thêm: tem điện tử ngăn chặn hàng giả


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166