Danh mục

Các loại tem xác thực thường được sử dụng trên thị trường

17/05/2023

Ngày nay, có rất nhiều loại tem xác thực được sản xuất rộng rãi. Chúng đều có mục đích chung là bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp. Cho tới nay, loại tem này được sử dụng với rất nhiều hình thực, kiểu loại,..Để hiểu rõ hơn về các loại phổ biến hiện nay, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tem xác thực là gì?

Alt: Tem xác thực của Công ty cổ phần Bảo An

 

Đây là loại tem dùng để ngăn chặn hàng nhái, hàng giả đến tay người tiêu dùng. Mỗi chiếc tem này đều được in một mã số bí mật và được phủ lớp cào. Và có một mã Qr code không phủ lớp cào để có thể xem trước được thông tin. Mẫu thiết kế của chiếc tem đều được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Và mã đó sẽ có giá trị vĩnh viễn không bao giờ trùng lặp. 

 

Dòng tem này được xem là loại tem nhãn chống hàng giả cao cấp nhất hiện nay. Mật độ an toàn đi cùng công nghệ in hiện đại. Khó ai có thể làm giả được. 

 

Thường họ sử dụng in trên các chất liệu như giấy, nhựa hoặc decal 7 màu. 
 

Các loại tem xác thực phổ biến hiện nay

Tem xác thực điện tử SMS

Đây là một loại tem được tạo ra từ công nghệ số hóa. Ở trên mỗi tem sẽ có mã số để người dùng xác thực và nó nằm dưới lớp phủ cào bạc. Dãy số này được quản lý bởi phần mềm chuyên dụng và chỉ có duy nhất một mã số duy nhất. 

 

Khi mua sản phẩm nào đó, người tiêu dùng chỉ cần cào phần cào trên tem. Sau đó gửi mã số dưới lớp cào đó tới số điện thoại hỗ trợ trên tem. Mọi thông tin về sản phẩm khách hàng chuẩn bị mua sẽ được hiển thị. Từ đó, việc nhận định chất lượng của sản phẩm không còn khó khăn nữa. 

Alt: Cách sử dụng tem xác thực điện tử 

Ai có thể sử dụng tem xác thực điện tử?

Các cá nhân, tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất đều có thể sử dụng phương pháp này. Để phòng tránh các mặt hàng giả khi người tiêu dùng đi mua sắm. Giúp bảo vệ thương hiệu và sản phẩm uy tín hơn. 

Tem xác thực mã QR

Alt: Tem xác thực mã Qr

 

Đây là loại tem sử dụng mã QR Code để mã hóa thông tin sản phẩm. Khách hàng sẽ dùng một ứng dụng để quét mã vạch QR trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Sau khi quét mã QR, mọi thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ. Tem này đã không còn quá xa lạ với mọi người, song; Vẫn luôn là yếu tố để khách hàng tin tưởng khi mua sản phẩm của thương hiệu nào đó.

 

Xem thêm: Những điều cần biết về tem xác thực mã QR 

 

Tem xác thực phát sáng

Nghe có vẻ huyền bí nhưng thực chất chỉ đơn giản là có thêm màng hologram. Đây là một chất liệu đặc biệt phù hợp để làm tem chống hàng giả. Vì nó có kỹ thuật tạo ảnh holographic, giúp doanh nghiệp với thêm sự lựa chọn để bảo vệ sản phẩm của mình. 

 

Vì là sự kết hợp với của kỹ thuật và công nghệ phát sáng. Tuy khó bị làm giả hơn nhưng vì không có sự kết hợp của công nghệ điện tử. Công dụng của loại tem này cũng hạn chế hơn:

  • Xác thực chính hãng sản phẩm bằng cách sử dụng đèn có tia UV. Dòng chữ “hàng thật”, “tem chống giả” hoặc logo xác nhận hàng chính hãng,..sẽ hiện ra.
  • Niêm phong vì có lớp bám dính siêu tốt. Để bóc tách sau khi đã dán không phải là điều dễ dàng.
  • Nổi bật sản phẩm với màu sắc ánh sáng độc đáo. 
  • Bảo hành dễ dàng và chuẩn sản phẩm hơn. Nhờ vào độ nhận diện của doanh nghiệp, ngay cả khi đã xuất bán.  

Tổng kết

Tóm lại, các loại tem xác thực đều giúp hỗ trợ người tiêu dùng lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng. Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và cho doanh nghiệp. Hạn chế được mức độ tiêu thụ hàng giả, tạo thị trường cạnh tranh công bằng hơn.


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

VMG
vnpt
baosamvnxk
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166