Danh mục

Doanh nghiệp có nên dán tem chống giả lên bao bì sản phẩm không?

16/05/2023

Nhu cầu sử dụng tem chống giả hiện tại đang phổ biến trên thị trường. Nếu bạn đang kinh doanh mà phân vân có nên dán tem chống giả lên sản phẩm hay không. Vậy thì cùng Bảo An theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!


 

Cấu tạo của tem chống giả hiện nay 

Alt: Cấu tạo của tem chống hàng giả 

Các sản phẩm tem chống giả hiện nay đều có đa dạng mẫu mã. Nguyên liệu và thiết kế làm nên mỗi loại tem cũng rất phong phú, tùy thuộc vào giá cả từng loại. Tuy nhiên, thông thường mỗi con tem chống giả có kết cấu thông tin bao gồm: 

  • Phần mã QR Code được phủ cào: Trên mỗi con tem chống giả có một mã QR được thiết kế in chìm dưới lớp phủ cào. Người sử dụng quét mã và làm theo yêu cầu để xem kiểm tra thông tin sản phẩm.   
  • Mã quản lý: Người dùng cần cào lớp phủ để có thể thấy được dãy số. Kiểm tra mã thông qua website hoặc nhắn tin theo cú pháp được in hướng dẫn trên tem. 
  • Mã serial: Là dãy số được in riêng biệt cho mỗi tem, được sử dụng trong trường hợp không thể truy xuất được nguồn gốc thông tin. Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường lưu thông, số serial của tem này sẽ được kích hoạt để quản lý và xác thực. 
  • Thông tin tem và logo đơn vị của sản phẩm: Giúp người tiêu dùng gợi nhớ tên thương hiệu cũng như nâng cao sự tin tưởng của người tiêu dùng. 

Trong một số trường hợp, nhà sản xuất không muốn sản phẩm của mình bị làm giả. Việc dán tem chống giả với hình và chữ đặc biệt, khiến cho bên khác khó bắt chước. 

Lợi ích của việc dán tem chống giả lên sản phẩm 

Alt: Lợi ích của việc dán tem chống giả lên sản phẩm 

Giúp người tiêu dùng yên tâm về chất lượng 

Sản phẩm có dán tem chống giả giúp khách hàng tin tưởng hơn vào chất lượng. Ngoài ra, tem chống giả thường có một mã số đặc biệt để đánh dấu sự chính hãng của sản phẩm. Khách hàng có thể kiểm tra mã số tem bằng cách quét QR code hoặc mã vạch của tem để xác nhận nguồn của sản phẩm. Họ sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng và hàng giả. 

Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng được sản phẩm vừa chất lượng vừa uy tín với khách hàng. Mang lại doanh số bán hàng tăng bằng cách loại bỏ các sản phẩm giả mạo đang cạnh. 

Xem thêm: Bảo hành điện tử ứng dụng trong ngành điện máy.

Tránh các tình trạng hàng nhái, hàng giả 

Tất cả các tem chống giả đều được thiết kế riêng biệt với hình dáng và logo cụ thể của đơn vị sản xuất. Thông qua việc kiểm tra tem chống giả trên sản phẩm phân biệt có giống với thông tin về tem chống giả của đơn vị sản xuất cung cấp hay không. Ngoài ra, các tem chống giả đều có số lần xác thực nhất định. Nếu người tiêu dùng truy xuất nhiều lần mà không thấy thông tin, hệ thống có thể đưa ra cảnh báo, đó có thể là hàng giả. 

Cách tiết kiệm chi phí nhất để bảo vệ thương hiệu 

Khi sử dụng tem, các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý số lượng sản phẩm đã sản xuất, phân phối và bán ra thị trường. Đồng thời, việc dán tem chống giả giúp bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng cách ngăn chặn các sản phẩm giả mạo và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm. Hỗ trợ với các cơ quan chức năng để phát hiện và ngăn chặn vấn nạn hàng giả. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và bảo vệ cho thị trường lành mạnh hơn.

Tổng kết 

Tóm lại, việc dán tem chống giả lên sản phẩm giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng. Công ty Bảo An chuyên in ấn các loại tem với công nghệ hiện đại và chi phí hợp lý. Mong muốn trở thành đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái. Gọi ngay hotline 0947.57.3888 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên quan: Bảo An: In ấn tem cào trúng thưởng nhanh, giá tốt


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166