Danh mục

Những tác hại “ khôn lường” khi mua phải hàng giả trên thị trường

15/08/2023
Nỗi lo lắng mua phải hàng giả là một trong những vấn đề phổ biến của người tiêu dùng hiện nay. Hàng giả, hàng nhái ngày càng tràn lan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người tiêu dùng, doanh nghiệp. Đứng trước vấn nạn này, chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ bản thân, thương hiệu của mình? Cùng Tem xác thực tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Nỗi lo lắng mua phải hàng giả là một trong những vấn đề phổ biến của người tiêu dùng hiện nay. Hàng giả, hàng nhái ngày càng tràn lan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người tiêu dùng, doanh nghiệp. Đứng trước vấn nạn này, chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ bản thân, thương hiệu của mình? Cùng Tem xác thực tìm hiểu dưới bài viết này nhé! 

Những tác hại khi mua hàng giả 

 

Hậu quả nghiêm trọng đối với người tiêu dùng 

Bị đe dọa sức khỏe

Hàng hóa làm giả thường không tuân thủ các quy chuẩn về an toàn và chất lượng. Nó có thể chứa các chất độc hại, thành phần không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Việc sử dụng hàng giả gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng, dẫn đến nhiều căn bệnh. Thậm chí, còn có thể dẫn đến ung thư, tử vong…. 

 

Xem thêm Thị trường thảo dược quý: "Loạn" giá, "loạn" cả chất lượng

Ảnh hưởng tới cuộc sống, tinh thần

Khi người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng không đảm bảo có thể gây ra tác động tâm lý tiêu cực. Họ sẽ cảm thấy bất an và mất tự tin khi họ nhận ra mình đã mua phải hàng giả. Từ đó thể làm mất đi niềm vui và hứng thú trong việc mua sắm và sử dụng sản phẩm.

 

Ngoài ra, hàng giả sẽ không đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của người tiêu dùng. Bởi sản phẩm này dễ bị hỏng nhanh chóng, không mang lại lợi ích như họ mong đợi. Điều này làm giảm chất lượng cuộc sống và gây ra sự bất mãn, không hài lòng đối với người tiêu dùng. 

Hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe 

Để lại ảnh hưởng lâu dài cho nhiều doanh nghiệp 

Suy giảm doanh số

Sự xuất hiện tràn lan của hàng giả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh số của doanh nghiệp. Với tâm lý thích rẻ, người tiêu dùng thường chọn mua hàng giả thay vì hàng thật với giá cao hơn. Điều này làm giảm lợi thế cạnh tranh, dẫn đến suy giảm doanh số của doanh nghiệp 

Mất uy tín, sụp đổ thương hiệu 

Khi người tiêu dùng mua phải hàng giả và nhận ra rằng họ đã bị lừa dối. Từ đó, sự tin tưởng vào thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp sẽ bị suy giảm. Điều này dẫn đến mất uy tín và mất lòng tin từ khách hàng hiện tại lẫn tiềm năng. 

 

Khi một thương hiệu mất uy tín, việc tái định vị là quá trình khó khăn, tốn nhiều thời gian. Nó đòi hỏi sự nỗ lực, đầu tư đáng kể để phục hồi và xây dựng lại lòng tin từ khách hàng.

Giải pháp toàn vẹn cho người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp 

Giải pháp cho người tiêu dùng: 

  • Kiểm tra thông tin sản phẩm kỹ lưỡng
  • Mua hàng từ nguồn đáng tin cậy, có độ uy tín cao 
  • Chú ý đến giá, so sánh với các sản phẩm tương tự trên thị trường 

Xem thêm:Mua phải hàng giả- giải pháp dành cho người tiêu dùng

Giải pháp cho người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

 

Giải pháp cho doanh nghiệp: 

  • Xây dựng và bảo vệ thương hiệu: Doanh nghiệp nên đăng ký bản quyền, nhãn hiệu và các quyền sở hữu trí tuệ liên quan…. Điều này để đảm bảo rằng chỉ có doanh nghiệp mới có quyền sử dụng và tiếp thị sản phẩm. 
  • Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng: cung cấp thông tin đến khách hàng về cách phân biệt hàng thật và hàng giả. 
  • Ngăn chặn sự lây lan hàng giả như:  báo cơ quan chức năng, công bố thông tin đến công chúng. 
  • Sử dụng tem chống giả : doanh nghiệp nên chọn loại tem khó sao chép, có thể xác thực để tăng độ tin cậy của thương hiệu. 

Xem thêm Các loại tem xác thực thường được sử dụng 

Tổng kết 

Bài viết đã cung cấp cái nhìn tổng quan về những tác hại khi mua phải hàng giả trên thị trường. Việc sử dụng tem xác thực sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của mình.Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi để có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


Tin tức & Sự kiện liên quan khác

Đối tác - Khách hàng

vinhgia
mecopha
ariston
std
pharbaco
adler
friso
VMG
vnpt
petrolimex
Đối tác 3
Đối tác 8

Địa chỉ: Số 30 Trung Liệt, Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại: 076.246.1166

Email: contact@temxacthuc.vn

Zalo
favebook
favebook
076.246.1166